Cập nhật mới nhất về mẫu đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử có mã của Cơ Quan Thuế đầu năm 2020

Mẫu 01 theo Nghị định 119 để đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

Mẫu đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử có mã của Cơ quan Thuế là văn bản cực kì quan trọng mà doanh nghiệp cần chuẩn bị để nộp cho Cơ quan Thuế. Để thuận tiện cho việc tìm kiếm của quý độc giả, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật đến quý độc giả không chỉ mẫu đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử và tổng hợp những quy định có liên quan.

1. Trường hợp được đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của Cơ Quan Thuế

Theo quy định về hóa đơn điện tử được đề cập trong Nghị định 119, các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh thuộc trường hợp dưới đây được đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo mẫu đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử:

 • Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.
 • Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác thuộc trường hợp rủi ro cao về thuế thì sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.
 • Hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện sổ sách kế toán, sử dụng thường xuyên từ 10 lao động trở lên và có doanh thu năm trước liền kề từ 03 tỷ đồng trở lên trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, xây dựng
 • Hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu năm trước liền kề từ 10 tỷ đồng trở lên trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.
 • Hộ, cá nhân kinh doanh không thuộc diện bắt buộc nhưng có thực hiện sổ sách kế toán, có yêu cầu thì cũng được áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo quy định.

Nội dung thông tin đăng ký được tiến hành theo mẫu đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử (Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP).

2. Thời hạn nhận thông báo chấp nhận từ Cơ quan Thuế

Cơ quan Thuế có trách nhiệm gửi thông báo cho các tổ chức, doanh nghiệp về việc chấp nhận hoặc không chấp nhận đăng ký sử dụng HĐĐT có mã của cơ quan thuế qua cổng thông tin điện tử trong vòng 01 ngày, kể từ ngày nhận đăng ký.

3. Xử lý hóa đơn giấy còn tồn

Kể từ thời điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh phải thực hiện hủy những hóa đơn giấy còn tồn chưa sử dụng (nếu có) theo quy định.

4. Cách thức gửi thông báo sử dụng của Cơ quan Thuế

Cơ quan Thuế tiến hành rà soát tổ chức, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế không thu tiền và gửi thông báo nếu thuộc đối tượng chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ về hóa đơn điện tử theo quy định.

5. Mẫu hóa đơn điện tử mới nhất cho đầu năm 2020

Mẫu đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế sẽ được làm theo Mẫu số 01 phần Phụ lục kèm theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP, Chính phủ ban hành ngày 12/09/2018. Đây là thủ tục doanh nghiệp cần làm khi tiến hành đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế.

Mẫu đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử số 01 theo Nghị định 119
Mẫu số 01.

Kết luận

Như vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi có một số nội dung chính sau:

 1. Trường hợp được đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của Cơ Quan Thuế.
 2. Thời hạn nhận thông báo chấp nhận từ Cơ quan Thuế.
 3. Xử lý hóa đơn giấy còn tồn.
 4. Cách thức gửi thông báo sử dụng của Cơ quan Thuế.
 5. Mẫu hóa đơn điện tử mới nhất cho đầu năm 2020.

Hy vọng rằng bài viết của hoadonxacthuc.com.vn đã đem đến những thông tin hữu ích đến quý độc giả.

Ngoài ra, quý độc giả có nhu cầu được tư vấn về hóa đơn điện tử cũng như đăng ký để trải nghiệm phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*