Hóa đơn điện tử có khả năng tích hợp với phần mềm kế toán

Hóa đơn điện tử ra đời thay thế hóa đơn truyền thống.

Bên cạnh những lợi ích thiết thực như lập hóa đơn, gửi hóa đơn, tối ưu khả năng lưu trữ… đặc biệt hơn cả tính năng tích hợp vượt trội, hóa đơn điện tử có khả năng tích hợp với tất cả các phần mềm, hệ thống quản lý tại doanh nghiệp. Điển hình như việc tích hợp hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán.

Hóa đơn điện tử được quy định yêu cầu khả năng tích hợp với phần mềm kế toán

Theo quy định của nghị định 119/2018/NĐ – CP, phần mềm hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ phải đáp ứng yêu cầu khả năng tích hợp với phần mềm có sẵn mà doanh nghiệp đang sử dụng. Trong dòng chảy công nghệ số, việc các phần mềm có khả năng tích hợp với nhau mang lại sự tiện lợi và tối ưu về mặt thời gian. Đặc biệt trong công tác của kế toán, những người liên quan trực tiếp đến hóa đơn của doanh nghiệp. 

Chính vì vậy, trong yêu cầu dành cho đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử là phải đáp ứng được khả năng tích hợp này. Việc tích hợp được diễn ra liên tục và đảm bảo truyền dẫn thông tin đều đặn không bị gián đoạn.

Hóa đơn điện tử ra đời thay thế hóa đơn truyền thống.

Lợi ích của việc tích hợp phần mềm hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán

Hiện nay, vẫn còn nhiều kế toán tại doanh nghiệp còn phải nhập thủ công thông tin hóa đơn giấy. Đặc biệt là công việc này chiếm nhiều thời gian, sai sót thông tin khách hàng nhiều và giảm đi năng suất lao động của kế toán.

Tuy nhiên, khi sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp và kế toán sẽ có trải nghiệm hoàn toàn khác. Với khả năng truyền dẫn dữ liệu, trong quá trình lập hóa đơn điện tử, thông tin hóa đơn sẽ được đồng bộ về dữ liệu của phần mềm kế toán. Cho phép kế toán thực hiện tra cứ, tìm kiếm hóa đơn đã xuất, thông tin hàng hóa bán ra trong ngày. Đặc biệt, số liệu chính xác chi tiết về khoản thu chi trong ngày để theo dõi và báo cáo khi cần.

Lợi ích đáng kể nhất là kế toán có thể theo dõi được diễn biến dòng tiền trong ngày. Theo dõi tình hình kinh doanh bán hàng tại các điểm bán. Cập nhật được lượng hàng hóa và đưa ra các yêu cầu đáp ứng phù hợp.

Hóa đơn điện tử tăng hiệu suất lao động của kế toán

Đi từ lời ích của việc tích hợp giữa phần mềm hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán, có thể thấy được công việc của kế toán sẽ trở nên gọn nhẹ, đơn giản hơn bao giờ hết. Chưa kể đến việc tích hợp, hóa đơn điện tử hỗ trợ đắc lực việc lập hóa đơn, xuất hóa đơn và gửi hóa đơn cho khách hàng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, ngay trên phần mềm hóa đơn điện tử có sẵn tính năng xuất báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Đây là công việc thường kỳ và tốn nhiều thời gian của kế toán, nhưng khi chuyển sang hóa đơn giấy, công việc này chỉ tốn một vài click chuột.

Với khả năng tích hợp với phần mềm kế toán, chứng từ kế toán như hóa đơn không còn phải nhập thủ công. Không còn câu chuyện phải sửa số liệu do quá trình nhập sai và phải rà soát lại từ đầu. Cũng chính vì thế mà thời gian dành cho công việc liên quan đến hóa đơn của kế toán được rút ngắn lại. Kế toán sẽ có nhiều thời gian để xử lý các công việc quan trong khác của mình.

Nguồn: Einvoice.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*