Hóa đơn điện tử có phải là trợ thủ giúp doanh nghiệp tăng năng lực cạnh tranh?

Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thuộc đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử bắt buộc!

Chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy không chỉ thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ mà còn là đòi hỏi cấp thiết của doanh nghiệp để có thể gia tăng năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế của doanh nghiệp.  

Chính phủ ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử

Với những lợi ích thiết thực mà hóa đơn điện tử mang lại cho doanh nghiệp và cơ quan Thuế cũng như sự bắt kịp thời đại 4.0 mà Chính phủ đã ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử 100% từ ngày 01/11/2020. Trước chỉ đạo của Chính phủ doanh nghiệp cần nhanh chóng tiến hành chuyển đổi để bắt kịp xu thế cũng như gia tăng năng lực cạnh tranh của đơn vị để khẳng định vị thế của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử – Công cụ giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh

Thời buổi công nghệ phát triển, mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cũng ngày càng cao. Nếu một doanh nghiệp không chịu thay đổi và đứng im trong dòng chảy của thời đại, doanh nghiệp đó sẽ trở nên lạc hậu so với các đối thủ, không thể trụ vững và sớm bị đào thải khỏi guồng quay khốc liệt của thương trường.

Chuyển đổi sang hóa đơn điện tử để gia tăng vị thế doanh nghiệp

Trong bài toán cạnh tranh, vai trò của yếu tố tài chính là vô cùng quan trọng. Bài toán tiết kiệm chi phí là điều không hề dễ dàng do đó lựa chọn hóa đơn điện tử chính là cách giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán tiết kiệm.

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm khoản chi phí đáng kể cho các công tác đặt in, lưu trữ, bảo quản, chuyển phát… hóa đơn. Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử giúp giảm thiểu thủ công, tăng hiệu suất các nghiệp vụ có liên quan, từ đó nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử là trợ thủ giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh

Không chỉ vậy, năng lực cạnh tranh của 1 đơn vị còn phụ thuộc vào lợi thế và thực lực trong việc tiếp nhận, xử lý yêu cầu, đòi hỏi của khách hàng. Hóa đơn điện tử chính là công cụ hữu ích của doanh nghiệp bởi nó giúp gia tăng lợi ích khách hàng nhận được.

Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp gia tăng năng lực cạnh tranh.

Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp gia tăng năng lực cạnh tranh.

Như vậy, triển khai hóa đơn điện tử – không những doanh nghiệp nhận được những giá trị hữu hình mà còn nhận được những giá trị vô hình không thể quy đổi thành tiền được.

Từ đó giúp doanh nghiệp tạo được sự tin tưởng với khách hàng khi đem đến cho khách hàng dịch vụ hiện đại, nhanh chóng, tiện ích, góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Thay vì phải chờ đợi nhận hóa đơn thì doanh nghiệp có thể tự tra cứu được thông tin hóa đơn hay “tạm biệt” luôn được tình trạng nhân viên “gian lận” từ chối xuất hóa đơn cho khách.

Các phương tiện truyền thông internet đơn giản như email, SMS…sẽ giúp khách hàng nhận được thông tin nhanh chóng. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng chuyển sang sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử ngay hôm nay.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*