Hướng dẫn kiểm tra tờ khai thuế qua mạng

Kiểm tra tờ khai thuế

Để kiểm tra tờ khai thuế mà doanh nghiệp đã nộp trên trang web của Tổng Cục Thuế, các doanh nghiệp có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau đây để kiểm tra thông tin chính xác nhất:

Bước 1: Truy cập cổng thông tin của Tổng cục Thuế

Bước đầu tiên để có thể kiểm tra, tra cứu tình trạng tờ khai thuế của doanh nghiệp, người nộp thuế cần phải truy cập vào cổng thông tin của Tổng cục Thuế theo địa chỉ: https://thuedientu.gdt.gov.vn/.

>> Có thể bạn quan tâm: Hóa đơn điện tử.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của doanh nghiệp

Trên giao diện trang chủ, người nộp thuế nhấn chọn ô “DOANH NGHIỆP” để có thể đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử.

Tiếp đó, người nộp thuế chọn ô “Đăng nhập” ở góc trên, bên phải màn hình. Trường hợp lần đầu tiên sử dụng, người nộp thuế cần tiến hành đăng ký tài khoản của doanh nghiệp trên cổng thông tin của Tổng cục Thuế theo đúng hướng dẫn từ hệ thống..

Trên giao diện đăng nhập, người dùng cần điền các trường thông tin được yêu cầu: Tên đăng nhập, mật khẩu, đối tượng (chọn người nộp thuế), mã xác nhận (được hệ thống cung cấp) rồi nhấn ô “Đăng nhập” để hoàn tất bước này.

Lưu ý rằng, người nộp thuế cần điền chính xác tuyệt đối của các trường thông tin thì mới có thể đăng nhập thành công.

Thông tin doanh nghiệp nộp thuế

Bước 3: Chọn chức năng “Tra cứu”

Sau khi đã đăng nhập thành công, tại giao diện trang chủ, người nộp thuế chọn chức năng “Tra cứu”, chọn tiếp “Tờ khai” để tra cứu tình trạng tờ khai thuế.

Tại giao diện tra cứu tờ khai, người nộp thuế cần điền các thông tin được yêu cầu: Tờ khai (chọn “Tất cả” hoặc loại tờ khai cần tra cứu theo đúng yêu cầu); mã giao dịch; ngày nộp từ ngày; ngày nộp đến ngày. Sau khi điền hết các trường thông tin, người nộp thuế nhấn ô “Tra cứu”.

>> Có thể bạn quan tâm: Lưu trữ hóa đơn điện tử, Tra cứu hóa đơn điện tử.

Bước 4: Hiển thị kết quả

Ngay sau khi nhấn “Tra cứu”, hệ thống sẽ thực hiện truy vấn dữ liệu và nhanh chóng hiển thị kết quả tra cứu.

Với kết quả tra cứu như trên, người nộp thuế có thể thấy rõ tình trạng từng tờ khai thuộc loại tờ khai nào, lần nộp, có nộp bổ sung hay không, nộp ngày nào, có gửi phụ lục hay không, nơi nộp thuế ở đâu, trạng thái hiện tại,… Đặc biệt, người nộp có thể nhấn tải thông báo của bất cứ tờ khai nào mình muốn tại cột “Tải thông báo” trên bảng kết quả tra cứu.

Tới đây, việc kiểm tra kê khai thuế qua mạng với từng tờ khai cụ thể, chi tiết đã được hoàn thành một cách đơn giản và nhanh chóng.

Kết luận

Mọi thắc mắc về hóa đơn đơn điện tử hoặc muốn được tư vấn muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*