KHÔNG bắt buộc phải có những nội dung này trên hóa đơn điện tử

nội dung không bắt buộc trên hóa đơn điện tử

Ngoài những nội dung được cho là bắt buộc phải có trên mọi hóa đơn điện tử, có những nội dung KHÔNG cần nhất thiết phải có trên hóa đơn điện tử. Đây là những thông tin mà các bạn làm kế toán thực sự cần note ngay vào sổ tay của mình để lập hóa đơn điện tử hợp lệ.

nội dung không bắt buộc trên hóa đơn điện tử
Ảnh minh họa

1. Quy định về nội dung KHÔNG bắt buộc

Bạn có thể tìm thấy những quy định cụ thể về nội dung không bắt buộc trên hóa đơn điện tử theo Khoản 2 Điều 6 Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

Hiện tại, Thông tư hướng dẫn Nghị định 119/2018/NĐ-CP vẫn chưa được ban hành. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm được những thông tin mà Bộ Tài chính đã đăng tải trên cổng thông tin Dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định 119 để tham khảo ý kiến của các ban, bộ ngành và người dân.

2. Điểm danh những nội dung không bắt buộc trên hóa đơn điện tử

Trên hóa đơn điện tử có 5 thông tin không bắt buộc gồm:

  • Tên loại hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số hóa đơn;
  • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;
  • Tên, địa chỉ của người mua. Riêng đối với hóa đơn điện tử bán xăng dầu, hóa đơn điện tử siêu thị, hóa đơn điện tử vận tải, vé xem phim, trông giữ phương tiện vận tải thì tên, địa chỉ người tiêu dùng cuối cùng là những nội dung không bắt buộc trên hóa đơn điện tử.
  • Đối với hóa đơn điện tử trông giữ phương tiện vận tải cần ghi cụ thể biển số phương tiện vận tải, thời gian trông phương tiện vận tải. Tên hàng hóa, dịch vụ; thành tiền chưa có thuế giá trị gia tăng; thuế suất thuế giá trị gia tăng; tổng số tiền thuế giá trị gia tăng; tổng tiền thanh toán đã có thuế giá trị gia tăng trong trường hợp là hóa đơn giá trị gia tăng.
  • Chữ ký số, chữ ký điện tử của người bán. Trường hợp cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không qua Website và hệ thống thương mại điện tử được lập theo thông lệ quốc tế thì trên hóa đơn điện tử không có các chỉ tiêu bắt buộc như: địa chỉ, mã số thuế người mua, chữ ký điện tử của người bán và người mua, số lượng, đơn vị tính, thuế suất thuế giá trị gia tăng, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu hóa đơn, số thứ tự hóa đơn.

Như vậy, khi khởi tạo hóa đơn điện tử bạn có thể có hoặc không có những thông tin trong nhóm 5 nội dung trên.

3. Bạn có thể tìm tư vấn tốt nhất về hóa đơn điện tử ở đâu?

Rất nhiều doanh nghiệp đang tiến hành những bước đầu tiên để chuyển đổi sang sử dụng các phần mềm hóa đơn điện tử có kết nối cơ sở dữ liệu với cơ quan Thuế. Vậy, bạn có biết địa chỉ để tìm kiếm những tư vấn chính xác và tốt nhất hiện nay về hóa đơn điện tử nói chung cũng như các vấn đề về thủ tục, kĩ thuật triển khai phần mềm hóa đơn điện tử? Tại đây, đội ngũ phát triển nội dung của hoadonxacthuc đã làm một cuộc tìm kiếm nho nhỏ trên mạng và có thể tự tin giới thiệu Công ty Phát Triển Công nghệ Thái Sơn.

Đây là một địa chỉ rất úy tín nơi bạn có thể tìm kiếm tư vấn tận tình, được trải nghiệm những công nghệ đem lại những giá trị thiết thực tới các doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223

Kết luận

Như vậy, hoadonxacthuc.com.vn đã điểm qua những nội dung chính trong bài viết gồm:

1. Quy định về nội dung KHÔNG bắt buộc

2. Điểm danh những nội dung không bắt buộc trên hóa đơn điện tử

3. Bạn có thể tìm tư vấn tốt nhất về hóa đơn điện tử ở đâu?

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi viết trên đây đã đem đến những thông tin hữu ích đến quý độc giả.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*