PVOIL triển khai đồng bộ hóa đơn điện tử từ ngày 01/07/2019

Nhằm thực hiện Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ về hóa đơn điện tử cũng như nhận thức được những lợi ích mà hình thức này đem lại, mới đây, Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) đã thông báo PVOIL và các đơn vị trực thuộc sẽ triển khai hóa đơn điện tử từ tháng 07/2019.

Hóa đơn điện tử bắt buộc từ khi nào ?

01/11/2020 là mốc thời hạn được đưa ra tại Nghị định 119 để các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và các hộ, cá nhân kinh doanh hoàn tất chuyển sang hóa đơn điện tử. Thời gian từ nay đến hạn cuối chuyển đổi nói trên không còn nhiều. Để áp dụng hóa đơn điện tử cho một hệ thống lớn, nhiều đơn vị thành viên, nhiều cơ sở, điểm bán như của PVOIL cần sự chuẩn bị kỹ càng, không thể chờ đến hạn cuối mới triển khai bởi sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro. Bên cạnh đó, triển khai hóa đơn điện tử sớm ngày nào doanh nghiệp sẽ được hưởng những lợi ích hình thức này đem lại sớm ngày đó. Những lợi ích tiêu biểu của hóa đơn điện tử có thể kể đến: tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp ở các khâu in ấn, chuyển phát, bảo quản hóa đơn; thuận tiện cho công tác quản lý, tra cứu hóa đơn, dễ dàng lập báo cáo; hạn chế hóa đơn giả, góp phần đem lại môi trường kinh doanh minh bạch…

PVOIL triển khai hóa đơn điện tử từ tháng 07/2019

PVOIL áp dụng hóa đơn điện tử từ tháng 07/2019

Để chuẩn bị cho quá trình sử dụng hóa đơn điện tử trên toàn hệ thống, trước đó, một số đơn vị thành viên trong PVOIL đã chủ động áp dụng hình thức này và rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm. Tuy nhiên, vì chỉ triển khai tại các đơn vị riêng lẻ nên PVOIL đã nhận ra một số hạn chế như thiếu đồng bộ về hạn tầng kỹ thuật, chưa tối ưu được việc kết nối, trao đổi thông tin và xây dựng cơ sở dữ liệu. Với việc Ban lãnh đạo PVOIL quyết tâm đưa hóa đơn điện tử vào áp dụng tại Tổng công ty và các đơn vị thành viên từ ngày 01/07/2019, những hạn chế trên nhiều khả năng sẽ được giải quyết triệt để.

Hóa đơn điện tử sẽ được từng bước triển khai tại PVOIL theo lộ trình và kế hoạch đã đề ra. Các đơn vị chưa sử dụng hóa đơn điện tử của PVOIL sẽ tiến hành đăng ký với cơ quan thuế quản lý, kết hợp đào tạo nhân sự chuyên trách và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa hóa đơn điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Việc PVOIL triển khai hóa đơn điện tử cũng sẽ đem đến thêm tiện ích, gia tăng trải nghiệm cho khách hàng khi không cần phải chờ chuyển phát hóa đơn mà có thể dễ dàng nhận thông tin hóa đơn một cách nhanh nhất qua email hay tin nhắn SMS. Đồng thời, qua việc này, PVOIL thêm một lần nữa khẳng định quyết tâm ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp này.

Nguồn: https://einvoice.vn/

Bài viết liên quan

Thêm bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *