Tại sao E-invoice là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp B2B

Tại sao e-invoice là giải pháp đột phá cho hoạt động kinh doanh của khối B2B

Hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử hay còn được gọi là e-invoice đang ngày càng phổ biến. Vậy tại sao lại nói e-invoice là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ B2B tạo nên bước đột phá? Hãy cùng hoadonxacthuc.com.vn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

1. Einvoice là gì?

E-invoice là một hóa đơn được phát hành, nhận và xử lý bằng phương tiện điện tử. Nó không phải là dạng hóa đơn được in lên giấy như những hóa đơn trong nhiều năm về trước chúng ta vẫn thấy. Trên mỗi hóa đơn điện tử sẽ được cấp mã số thuế khác nhau, mỗi mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ… đều được lưu trữ hoàn toàn trên máy tính của các doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Tổng cục Thuế cho biết, xu hướng ở nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay là phát triển mô hình hóa đơn điện tử bởi hình thức hóa đơn này mang lại nhiều lợi chs cho người sử dụng.

2. Hiểu thế nào về doanh nghiệp B2B

Những lý do doanh nghiệp B2B nên sử dụng hóa đơn điện tử
Doanh nghiệp B2B nên sớm sử dụng hóa đơn điện tử.

B2B được hiểu một cách đơn giản là mô hình kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Mô hình B2B xuất hiện chủ yếu trong các lĩnh vực thương mại điện tử, trên các kênh thương mại điện tử. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thương mại, mô hình kinh doanh B2B này ngày càng trở nên phổ biến, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu nói chung.

3. Nhu cầu của doanh nghiệp B2B

Cũng bởi tính chất đặc trưng của các doanh nghiệp B2B là kinh doanh giữa các doanh nghiệp với nhau, do đó các quy trình trong kinh doanh càng hiện đại thì càng cho phản ánh sự chuyên nghiệp và gia tăng độ uy tín trong kinh doanh của doanh nghiệp với các đối tác.

Theo đó, việc xử lý hóa đơn sao cho chính xác, nhanh chóng, chuyên nghiệp trong các doanh nghiệp B2B cũng là vấn đề rất được quan, chú trọng. Thông thường các doanh nghiệp B2B thường có số lượng giao dịch rất lớn, tần suất nhiều tiêu hao một lượng lớn hóa đơn giấy và chi phí hàng năm cho khoản này là không hề nhỏ.

Thêm nữa, hầu hết quy trình buôn bán của các doanh nghiệp mô hình này đều theo phương thức thương mại điện tử, diễn ra trên internet nên rất cần khâu hóa đơn không chỉ chính xác để đảm bảo chuyên nghiệp mà còn phải nhanh chóng, thuận tiện.

Do đó, hóa đơn giấy đã trở thành một giải pháp quá đỗi lỗi thời, khiến tiến độ kinh doanh của các doanh nghiệp này bị chậm lại. Việc áp dụng giải pháp hóa đơn điện tử trong các doanh nghiệp B2B được xem là một tất yếu khách quan.

4. Tại sao doanh nghiệp B2B lại nên sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử của Thái Sơn

Trên thị trường nhà cung cấp HĐĐT, E-invoice của ThaiSonSoft hiện được đánh giá là một trong những phần mềm hóa đơn điện tử hàng đầu bởi sự uy tín và chất lượng, phù hợp với mọi mô hình doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp B2B.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm nghiên cứu và triển khai thanh công hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp, ThaiSonSoft đã không ngừng nâng cấp, cải thiện phần mềm E-invoice nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm, lợi ích tốt nhất:

 • Tối ưu thời gian triển khai phần mềm hóa đơn điện tử.
 • Tiết kiệm chi phí hóa đơn giấy, vận chuyển, lưu kho, đem lại hiệu quả đầu tư cao
 • Dễ dàng truy xuất hóa đơn bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, kể cả trên điện thoại có kết nối internet.
 • Tối ưu tính bảo mật – minh bạch – tin cậy cho hóa đơn.
 • Hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp 24/7, bất khi nào doanh nghiệp B2B có thắc mắc hay sự cố xảy ra.
 • Gia tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp B2B

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice còn là một trong những sản phẩm công nghệ đầu tiên ứng dụng công nghệ Blockchain, tối ưu hóa tính bảo mật cho hóa đơn của doanh nghiệp, phù hợp với yêu cầu khắt khe nhất về phần mềm hóa đơn của các doanh nghiệp B2B.

Với những tính năng ưu việt và lợi ích không thể phủ nhận trên, E-invoice chính là giải pháp hóa đơn điện tử hàng đầu cho các doanh nghiệp B2B thời đại 4.0

5. Kết luận

Bài viết gồm có những nội dung chính như sau:

 1. Einvoice là gì?
 2. Hiểu thế nào về doanh nghiệp B2B.
 3. Nhu cầu của doanh nghiệp B2B.
 4. Tại sao doanh nghiệp B2B lại nên sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử của Thái Sơn.

Tóm lại, e-invoice là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp B2B có thể đạt được những bước tiến lớn trong quản trị doanh nghiệp và cạnh tranh trên thị trường.

Để nhận được tư vấn và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, quý độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*