TP. Hồ Chí Minh tổ chức đối thoại về thuế và hóa đơn điện tử với doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã tham gia Hội nghị đối thoại về thuế và hóa đơn điện tử

Thuế và hóa đơn điện tử là những nội dung được nhiều đơn vị quan tâm tại buổi đối thoại doanh nghiệp do Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư thành phố tổ chức ngày 23/07/2019.

Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền thành phố đã thu hút được đại diện của hơn 280 đơn vị tổ chức kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn cùng các ban, ngành, UBND các quận huyện, Chi cục Thuế của thành phố. 

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã tham gia Hội nghị đối thoại về thuế và hóa đơn điện tử

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã tham gia Hội nghị đối thoại về thuế và hóa đơn điện tử 

Xem thêm: Bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ khi nào ?

Tại sự kiện, nhiều chính sách về thuế đã được các đơn vị đặt câu hỏi trực tiếp cho cơ quan thuế về nhiều vấn đề như: hóa đơn điện tử, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, kê khai thuế GTGT, chi phí được khấu trừ thuế, thuế vãng lai ngoại tỉnh… Đây đều là những vướng mắc doanh nghiệp trực tiếp gặp phải trong quá trình sản xuất kinh doanh nên những giải đáp, hướng dẫn của cơ quan thuế có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Bên cạnh đó, Cục Thuế cũng phổ biến những điểm mới trong công tác thuế như: đăng ký thuế, kê khai, nộp thuế điện tử…để doanh nghiệp nắm được.

Trong số những nội dung được đề cập, hóa đơn điện tử cũng như quá trình chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử và các quy định có liên quan được đặc biệt chú ý. Mặc dù Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018 của Chính phủ đã có hiệu lực được gần 9 tháng, tuy nhiên hiện vẫn chưa có Thông tư chính thức hướng dẫn thực hiện nghị định. Đại diện doanh nghiệp đã bày tỏ nguyện vọng Bộ tài chính sớm ban hành thông tư hướng dẫn để doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình chuyển đổi, nhất là trong bối cảnh thời hạn 01/11/2020 để tất cả các doanh nghiệp hoàn thành áp dụng hóa đơn điện tử như quy định tại Nghị định 119 đã đến khá gần.

Đại diện cơ quan thuế, ông Nguyễn Nam Bình, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết: Sử dụng hóa đơn điện tử là phù hợp xu hướng, đồng thời hình thức hóa đơn này cũng đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như giảm chi phí, giảm thủ công… và tạo thuận lợi cho công tác quản lý của co quan thuế. Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh khuyến khích doanh nghiệp nên sớm áp dụng hóa đơn điện tử, áp dụng ngay từ bây giờ thay vì chờ đợi đến thời điểm bắt buộc sử dụng. Để làm được điều đó, doanh nghiệp nên có sự chuẩn bị, tìm hiểu các thông tin về hóa đơn điện tử, tìm nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn uy tín và trao đổi cụ thể với nhà cung cấp để thực hiện chuyển sang hình thức hóa đơn mới này.

Sự kiện lần này là hội nghị đối thoại doanh nghiệp về thuế lần thứ 2 trong năm được Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Trong thời gian tới, Cục Thuế sẽ tiếp tục tổ chức thêm các sự kiện tương tự để hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt các quy định, chính sách của ngành.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*