Tp. Hồ Chí Minh: Đã có hơn 37 nghìn DN sử dụng hóa đơn điện tử

Chuyển đổi sang hóa đơn điện tử giúp tạo ra lợi thế riêng biệt cho doanh nghiệp trong môi trường kinh tế số hiện nay

Theo thống kê từ cục Thuế Tp. Hồ Chí minh cho biết, vào khoảng cuối tháng 6 năm 2019 đã có 37.156 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Con số này ước tính chiếm 19,03% số doanh nghiệp đang hoạt động có sử dụng hóa đơn.

Các thành phố lớn đẩy mạnh chuyển đổi sang hóa đơn điện tử

Nghị định 119/2018/NĐ-CP ban hành kèm theo quy định bắt buộc các doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử kể từ ngày 1/11/2020. Đặc biệt tập trung chuyển đổi sớm nhất có thể tại các doanh nghiệp lớn. Đối tượng áp dụng là tất cả các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân hộ làm kinh tế có bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Từ đó, tổng cục thuế và các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đã tổ chức nhiều hội thảo, diễn đàn nhằm mục tiêu tháo gỡ vướng mắc và hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi thành công sử dụng hóa đơn điện tử. Tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã trực tiếp thí điểm ở nhiều doanh nghiệp và nhận được nhiều tín hiệu lạc quan khi các doanh nghiệp chủ động chuyển đổi trước thời hạn bắt buộc.

Chuyển đổi sang hóa đơn điện tử giúp tạo ra lợi thế riêng biệt cho doanh nghiệp trong môi trường kinh tế số hiện nay

Chuyển đổi sang hóa đơn điện tử giúp tạo ra lợi thế riêng biệt cho doanh nghiệp trong môi trường kinh tế số hiện nay

Đã có nhiều doanh nghiệp chuyển đổi sang hóa đơn điện tử

Tại Tp. Hồ Chí Minh, so với thời điểm tháng 4/2019 thì đến cuối tháng 6 đã có hơn 12 nghìn doanh nghiệp chuyển đổi thành công. Đặc biệt, số doanh nghiệp sử dụng hóa đơn có mã xác thực cũng tăng nhanh. Như vậy, trong 6 tháng đầu năm 2019 số lượng hóa đơn đã gửi lấy mã xác thực đạt 451.290 hóa đơn; tổng doanh thu đã xác thực là 8.348 tỷ đồng, tổng số thuế đã xác thực là 736 tỷ đồng.

Về khai thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân, đã có có 33.818 tài khoản đăng ký sử dụng ứng dụng và 141.883 lượt tờ khai đã được nhập vào ứng dụng iCaNhan.

Cục Thuế TP.HCM đang chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện triển khai mở rộng hóa đơn điện tử theo Kế hoạch số 05/KH-CT ngày 19/3/2019 của Cục Thuế TPHCM. Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn đến người nộp thuế, thường xuyên phối hợp với các sở ngành, cơ quan, báo, đài trong công tác tuyên truyền hóa đơn điện tử…       

Lợi ích của hóa đơn điện tử

Lợi ích hóa đơn điện tử mang lại rất thiết thực cho doanh nghiệp như: giảm chi phí in ấn, lưu trữ và vận chuyển hóa đơn, bảo mật an toàn dữ liệu. Thực hiện tạo lập hóa đơn điện tử cho khách hàng một cách đơn giản, chính xác. Sử dụng cơ sở dữ liệu thông tin doanh nghiệp đã được tích hợp sẵn trên phần mềm. Ký số lên từng hóa đơn điện tử hoặc ký điện tử cùng lúc cho nhiều hóa đơn đã lập cũng trở lên dễ dàng hơn. Sau khi lập hóa đơn, phần mềm cho phép tự động gửi hóa đơn cho khách hàng thông qua các phương tiện điện tử như: email, SMS…..

Phần mềm hóa đơn điện tử linh hoạt tích hợp truyền nhận dữ liệu từ hệ thống SAP, ERP, CRM, phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán,… các tính năng cho phép doanh nghiệp thống kê, báo cáo, xuất dữ liệu ra các chương trình khai thuế như HTKK, TVAN.. giảm thời gian lập tờ khai thuế.

Nguồn: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*