Vì sao doanh nghiệp cần bắt đầu chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử ngay từ bây giờ

Hóa đơn điện tử là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Để chuyển đổi từ phương pháp quản lý hóa đơn chứng từ truyền thống sang sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần đáp ứng nhiều điều kiện theo quy định và lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử phù hợp. Quá trình này có thể kéo dài trong vài tháng. Vậy, tại sao doanh nghiệp nên tiến hành quá trình này ngay từ bây giờ?

1. Giảm chi phí hoạt động nhờ quản lý hóa đơn hiệu quả hơn

Tính đến hôm nay, ngày 28/04/2020, thế giới đã và đang phải đối diện với cuộc khủng hoảng về Kinh tế và cả Y tế do đại dịch Covid-19 gây ra. Cùng với lệnh cách ly xã hội và sự đóng cửa biên giới của nhiều quốc gia, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp rất nhiều khó khăn.

Chính vì thế, việc tối ưu chi phí hoạt động đang là bài toán về tài chính mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt.

Hóa đơn điện tử có thể là giải pháp mà doanh nghiệp nên áp dụng ngay từ bây giờ để hưởng những lợi ích trong dài hạn mà công nghệ đem lại.

Với việc quản lý hóa đơn chứng từ trên phần mềm thay vì hóa đơn giấy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được những loại chi phí như: lưu kho, bảo quản, tránh rủi ro mất, thất lạc, hỏng hóa đơn trong quá trình bảo quản.

2. Thời điểm vàng để chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử

Thông thường để chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp thường lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ phần mềm hóa đơn điện tử chuyên nghiệp bởi những lý do sau:

 • Hạn chế về công nghệ và nhân sự để tự phát triển phần mềm riêng biệt.
 • Sử dụng dịch vụ phần mềm chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí: vận hành, bảo trì và nâng cấp hệ thống, phần mềm cũng như đào tạo nhân sự hàng năm.
 • Được sự hỗ trợ từ đội ngũ phát triển phần mềm chuyên nghiệp và am hiểu về nghiệp vụ có liên quan.

Chính vì thế, nếu quý doanh nghiệp vẫn đang sử dụng hóa đơn giấy, hóa đơn tự in hoặc hóa đơn đặt in thì đây là thời điểm tốt nhất để tiến hành chuyển đổi.

3. Quy định về thời điểm bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Từ ngày 01/11/2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo quy định của Nghị định 119/2018 và Thông tư 68/2019 mà không được sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in, hóa đơn mua của cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử theo quy định cũ.

Kết luận

Như vậy, bài viết đã gửi đến độc giả những nội dung chính như sau:

 1. Giảm chi phí hoạt động nhờ quản lý hóa đơn hiệu quả hơn.
 2. Thời điểm vàng để chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.
 3. Quy định về thời điểm bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Để được tư vấn thêm về hóa đơn điện tử và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice miễn phí, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*