Đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín

Chữ ký số là gì

Hiện nay, các hình thức thành toán, kê khai, nộp thuế hay xuất hóa đơn điện tử đều đòi hỏi doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số. Bài viết từ đội ngũ phát triển nội dung từ hoadonxacthuc.com.vn sẽ giúp độc giả nắm được khái niệm về chữ ký số cũng như giới thiệu đến quý độc giả đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín nhất hiện nay.

1. Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là một cặp khóa đã được mã hóa các dữ liệu bao gồm: Thông tin doanh nghiệp, mã số thuế doanh nghiệp,… dùng thay cho loại chữ ký truyền thống thông thường trên các văn bản và tài liệu số của doanh nghiệp.

2. Phân biệt với chữ ký điện tử

Chữ ký số được xem là phương tiện để xác thực, nhận dạng người gửi tin nhắn hay người ký tài liệu, nhằm đảm bảo rằng: Nội dung gốc của tin nhắn hoặc tài liệu sẽ không bị thay đổi.

Chữ ký điện tử là loại chữ ký có thông tin dữ liệu đi kèm (hình ảnh, văn bản, video,…) nhằm xác định chắc chắn người chủ của dữ liệu đó. Cụ thể hơn, người dùng có thể qua đó xác nhận một lời hứa hay cam kết của mình và sau đó không thể rút lại được.

Chữ ký số là một dạng của chữ ký điện tử. Hình dung một cách dễ hiểu hơn thì nó giống như con dấu để xác nhận văn bản này là của một doanh nghiệp cụ thể, sử dụng để ký vào những báo cáo, văn bản số mà doanh nghiệp đó giao dịch, đặc biệt là các giao dịch với Cơ quan thuế, Hải Quan và Bảo Hiểm.

Thực tế, chữ ký số có thể dễ dàng chuyển giao nhưng không thể bị bắt chước, giả mạo bởi bất người nào khác và có thể tự động dán nhãn thời gian. Do đó, nó có độ đảm bảo xác định danh tính gần như là tuyệt đối.

3. Quy định về chữ ký số

Theo Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực từ ngày 01/7/2013, các doanh nghiệp chỉ có thể thực hiện kê khai, nộp thuế qua mạng khi có chữ ký số. Do đó, sử dụng chữ ký số là điều kiện tiên quyết, và bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn nộp thuế qua mạng.

Cụ thể, tại Khoản 4, Điều 1, Luật số 21/2012/QH13 có quy định nghĩa vụ của người nộp thuế sau: “Nếu người nộp thuế là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.”

Ngoài ra, với xu hướng giao dịch điện tử ngày một phổ biến và phát triển như hiện nay thì chữ ký số điện tử sẽ trở thành điều kiện không thể thiếu để các doanh nghiệp tiến hành các giao dịch điện tử trên mạng Internet. Bởi lẽ, chữ ký số chính là con dấu điện tử của doanh nghiệp, là phương tiện đảm bảo xác thực cho giao dịch điện tử.

4. Đơn vị cung cấp chữ ký số tốt nhất hiện nay

Thị trường chữ ký số hiện nay đang khá nhộn nhịp với không ít nhà cung cấp. Thế nhưng, để có thể lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, giá rẻ là việc không hề dễ.

Một doanh nghiệp cung cấp chữ ký số uy tín phải là doanh nghiệp có chất lượng kỹ thuật và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt ở cả 3 giai đoạn: Trước, trong và sau khi sử dụng.

Ngoài sự uy tín, bên cung cấp dịch vụ chữ ký số còn phải đáp ứng nhu cầu giá rẻ nhằm hướng tới tăng lợi ích và giảm tối đa chi phí cho doanh nghiệp khách hàng sử dụng.

Đáp ứng được cả hai tiêu chí trên, dịch vụ chữ ký số của Thái Sơn được đánh giá là một nhà cung cấp uy tín, giá rẻ hiện nay, đã được cấp giấy phép bảo mật và chất lượng của bộ Thông Tin & Truyền Thông.

Bảng giá chữ ký số từ Thaison-CA
Bảng giá chữ ký số từ Thaison-CA.

THAISON-CA cung cấp tới khách hàng, doanh nghiệp các dịch vụ chứng thực chữ ký số, sử dụng ở nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử hay dịch vụ hành chính công điện tử: hải quan, bảo hiểm y tế – bảo hiểm xã hội, khai & nộp thuế,… đáp ứng các quy định tại Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11, Nghị định 130/2018/NĐ-CP, Thông tư số 133/2017/TT-BTC.

5. Kết luận

Hy vọng rằng bài viết của hoadonxacthuc.com.vn đã giúp quý độc giả có được những nội dung hữu ích đến quý độc giả.

Ngoài ra, quý độc giả có nhu cầu được tư vấn về hóa đơn điện tử và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*