Hóa đơn điện tử là bước chạy đà cần thiết cho nền kinh tế hiện đại

Chúng ta thật may mắn khi đang được sống trong bối cảnh thế giới có những bước chuyển mình mạnh mẽ nhờ làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đó là sự bùng nổ của Công nghệ thông tin, vật lý và sinh học cùng xảy ra vào một thời điểm đãn đến những bước chuyển mình đột phá về công nghệ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence -AI), công nghệ vạn vật kết nối (Internet of things – IOT) và công nghệ robot đang giúp giải phóng sức lao động của con người.

Trong bối cảnh đó, yêu cầu cấp thiết là hiện đại hóa nền kinh tế, tạo bước đệm để các doanh nghiệp Việt Nam tiến hành chuyển đổi số và nâng cao năng suất lao động. Với mục tiêu đó, việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử là thật sự cần thiết. Bài viết của hoadonxacthuc.com.vn xin gửi đến độc giả bài viết về những lý do tại sao hóa đơn điện tử lại là bước chạy đà cần thiết cho các doanh nghiệp trên đà chuyển mình của nền kinh tế hiện đại.

1. Lợi ích đối với doanh nghiệp

Sử dụng hoá đơn điện tử (hoá đơn điện tử xác thực) giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí in ấn, phát hành hoá đơn. Tiết kiêm thời gian cho việc giao, nhận hoá đơn. Giảm thiểu rủi ro bị hỏng, thất lạc hoá đơn., có độ chính xác cao, không cần báo cáo với cơ quan quản lý thuế….

Nhờ việc áp dụng HĐĐT, doanh nghiệp có thể đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý kinh doanh, hạch toán kế toán nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, chất lượng dịch vụ và tăng khả năng cạnh tranh của DN.

Hoá đơn điện tử giúp khách hàng thuận tiện trong thanh toán. Khách hàng có thể truy cập vào website của công ty để xem và tải hóa đơn khi cần. Do đó khách hàng không phải lưu trữ, bảo quản hóa đơn, tránh rủi ro mất hóa đơn và tiết kiệm được chi phí do không phải in ra giấy. Sau một thời gian áp dụng hóa đơn điện tử, hiện nay thói quen sử dụng hóa đơn giấy của khách hàng đã dần thay đổi, khách hàng đã hợp tác hơn với DN sử dụng hóa đơn điện tử.

2. Lợi ích đối với cơ quan thuế

Sử dụng HĐĐT giúp cho cơ quan quản lý có thể quản lý các doanh nghiệp liên quan tới nghĩa vụ thu nộp đối với ngân sách nhà nước một cách thuận tiện hơn. Đây là biểu hiện rõ ràng của việc áp dụng, sử dụng thành tựu của cách mạng khoa học công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như giao dịch trong nền kinh tế của VN hiện nay

Hóa đơn điện tử có thể góp phần làm giảm được việc gian lận thuế, vì khi sử dụng hóa đơn điện tử thì ngay khi xuất hóa đơn cho bên mua thì hóa đơn đã được thể hiện ngay trên hệ thống của cơ quan thuế. Do đó, cơ quan thuế có thể kiểm soát và phát hiện ra những giao dịch phát hành hóa đơn có dấu hiệu gian lận.

3. Tạo thuận lợi cho thương mại điện tử

Thuận lợi cho sự phát triển của thương mại điện tử
Hóa đơn điện tử tạo thuận lợi cho thương mại điện tử phát triển.

Ðại diện của Vụ Quản lý thuế DN lớn (Tổng cục Thuế) cho rằng, hiện nay xu hướng phát triển công nghệ thông tin và hệ thống hạ tầng thông tin ngày càng hoàn thiện tạo thuận lợi cho phát triển HÐÐT. Các giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ, giao dịch thanh toán bằng hình thức điện tử ngày càng phát triển thúc đẩy nhu cầu sử dụng HÐÐT. “Ðối với cơ quan thuế, sử dụng HÐÐT giúp ngành thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn. Lúc đó cơ quan thuế không phải đối chiếu hóa đơn, kịp thời ngăn chặn hóa đơn của các DN bỏ trốn, mất tích, khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn, gian lận sử dụng bất hợp pháp hóa đơn,…”

Sau khi hóa đơn điện tử được đưa vào sử dụng theo hình thức bắt buộc, hóa đơn điện tử sẽ dần thay thế hóa đơn giấy theo đúng lộ trình của ngành thu: Đến năm 2020 có khoảng 90% số doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử hoặc 90% hàng hóa lưu thông trên thị trường bằng hóa đơn điện tử Với những ưu điểm và lợi ích to lớn mà hoá đơn điện tử mang lại. Không có gì bất ngờ khi loại hình hoá đơn này đang dần trở thành xu thế tất yếu của hệ thống thương mại điện tử. Việc sử dụng hoá đơn điện tử là bước đi hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Kết luận

Bài viết gồm có những nội dung chính như sau:

  1. Lợi ích đối với doanh nghiệp.
  2. Lợi ích đối với cơ quan thuế.
  3. Tạo thuận lợi cho thương mại điện tử.

Ngoài ra, để nhận được tư vấn và đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, quý độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*