Khởi tạo chữ ký điện tử và những điều cần lưu ý

Khởi tạo chữ ký điện tử cần chú ý gì

Chữ ký điện tử nhằm xác minh chủ sở hữu các dữ liệu kĩ thuật số như video, hình ảnh, bài viết… Chữ ký điện tử đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế số. Chính vì thế, bài viết hôm nay của hoadonxacthuc.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khởi tạo chữ ký điện tử cũng như một số lưu ý mà quý doanh nghiệp cần nắm được.

1. Bước 1: Tạo file dữ liệu định dạng .docx

Để tạo ra file dữ liệu định dạng .docx bạn chỉ nhấn chuột vào biểu tượng Microsoft Office Word 2007 đã được cài đặt sẵn trên máy tính.

Trường hợp nếu máy tính của bạn chưa có thì bạn có thể tải về để sử dụng, thao tác cũng rất đơn giản.

2. Bước 2: Tạo chữ ký điện tử

Trên giao diện file dữ liệu định dạng .docx mới mở ra ở bước 1, bạn nhấn vào tab Prepare rồi chọn “Add a Digital Signature” để có thể bắt đầu tạo ra chữ ký điện tử.

3. Bước 3: Số hóa chữ ký đã tạo

Sau khi đã tạo thành công chữ ký trên word, bạn cần số hóa chữ ký để sử dụng. Bạn cần kết nối USB Token với máy tính, phần mềm sẽ tự động nhận được chữ ký số.

Ngay sau đó, cửa sổ “Sign” mở ra, bạn cần điền lý do ký vào văn bản. Tuy nhiên, điều này không bắt buộc. Tiếp đó, chương trình sẽ hiện ra cửa sổ “PIN Verification”, bạn cần nhập mật khẩu của thiết bị của USB Token. Và cuối cùng, bạn nhập Mật khẩu và Đăng nhập để hoàn thành tạo chữ  ký điện tử và đăng ký 2007.

Hiện nay, với dịch vụ chữ ký số, THAISON-CA đang được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín, giá rẻ hàng đầu hiện nay, đã được cấp giấy phép bảo mật và chất lượng của bộ Thông Tin & Truyền Thông.

4. Một số lưu ý khi khởi tạo chữ ký điện tử

Khi được sử dụng, chữ ký điện tử sẽ có giá trị pháp lý chứng minh chủ nhân của các tài liệu được gửi đi. Do đó, khi tạo chữ ký điện tử phải đảm bảo sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Tiêu chí xác thực: là tiêu chí quan trọng cần đảm bảo để xác thực đúng chủ nhân của chữ ký và cũng là người chịu trách nhiệm trước pháp luật với các tài liệu đã ký số và gửi đi.
 • Tính toàn vẹn: là tiêu chí giúp cho nội dung, dữ liệu khi đã được ký điện tử gửi đi thì không thể thay đổi..
 • Không thoái thác: là tiêu chí đảm bảo sự ràng buộc chủ nhân chữ phải nhận trách nhiệm của mình khi sử dụng chữ ký đó và không thể nào phủ nhận của mình.
 • Công chứng: Chữ ký trong tệp Excel, Word, hoặc PowerPoint được một máy chủ dán nhãn thời gian bảo mật. Ngoài ra, trong một số trường hợp khác nó còn có tính hợp lệ như của dịch vụ công chứng.

5. Gợi ý nhà cung cấp chữ ký điện tử uy tín

Ảnh minh họa

THAISON-CA cung cấp tới khách hàng, doanh nghiệp các dịch vụ chứng thực chữ ký số, sử dụng ở nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử hay dịch vụ hành chính công điện tử: hải quan, bảo hiểm y tế – bảo hiểm xã hội, khai & nộp thuế,… đáp ứng các quy định tại Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11, Nghị định 130/2018/NĐ-CP, Thông tư số 133/2017/TT-BTC.

Kết luận

Như vậy, bài viết của hoadonxacthuc.com.vn hôm nay đã trình bày một số nội dung chính gồm có:

 1. Tạo file dữ liệu định dạng .docx
 2. Tạo chữ ký điện tử
 3. Số hóa chữ ký đã tạo
 4. Một số lưu ý khi khởi tạo chữ ký điện tử
 5. Gợi ý nhà cung cấp chữ ký điện tử uy tín

Hy vọng rằng bài viết từ đội ngũ phát triển nội dung của chúng tôi đã đem đến những thông tin hữu ích đến quý độc giả.

Ngoài ra, để nhận được tư vấn và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice, quý độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*