Nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử như nào là uy tín?

Kinh nghiệm triển khai thể hiện năng lực của đơn vị đó.

Chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần tìm hiểu chi tiết về hóa đơn điện tử cũng như đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Vậy một nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử như nào được cho là đơn vị uy tín với doanh nghiệp?

Doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử

Thực hiện theo quy định của Chính phủ thì doanh nghiệp 100% phải sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/11/2020. Theo đó, những doanh nghiệp nào đang sử dụng hóa đơn giấy thì sẽ tiếp tục sử dụng nốt và đến hạn 01/11 thì bắt buộc phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Thời hạn chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử không còn nhiều do vậy doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử để tránh bị động và thực hiện theo đúng quy định của chính phủ.  

Như vậy, để chuẩn bị thủ tục chuyển đổi, doanh nghiệp cần nhanh chóng thủ tục, hồ sơ cũng như cơ sở hạ tầng hay lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Vậy nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử như nào là nhà cung cấp uy tín và đảm bảo?

Doanh nghiệp bắt buộc phải dùng hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp bắt buộc phải dùng hóa đơn điện tử.

Nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử như nào là uy tín?

Một nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử được cho là nhà cung cấp uy tín nếu đáp ứng những điều kiện nào? Và tiêu chí như nào để lựa chọn 1 nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đảm bảo nhất cho doanh nghiệp.

Chất lượng phần mềm hóa đơn điện tử

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá một nhà cung cấp có uy tín hay không chính là dựa vào chất lượng mà sản phẩm đó mang lại cho doanh nghiệp. Phần mềm đó phải là phần mềm hóa đơn điện tử hợp pháp, được thẩm định bởi Tổng cục Thuế, hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ yêu cầu của cơ quan thuế cả về nội dung và hình thức.

Ngoài tính năng cơ bản của phần mềm hóa đơn điện tử thì phần mềm đó còn phải thân thiện với người dùng, dễ dàng thao tác, độ ổn định và tính bảo mật cao, lưu trữ dữ liệu dài lâu theo yêu cầu của cơ quan Thuế.

Kinh nghiệm triển khai

Nếu nhà cung cấp đã triển khai thành công hóa đơn điện tử cho tập khách hàng gồm nhiều tên tuổi lớn, đa ngành đa nghề, bao gồm cả những công ty cùng quy mô, cùng lĩnh vực với doanh nghiệp của bạn thì nhà cung cấp đó thực sự có hiểu biết sâu về hóa đơn điện tử, các nghiệp vụ kế toán và năng lực công nghệ để tư vấn cho bạn giải pháp hóa đơn phù hợp mà tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Kinh nghiệm triển khai thể hiện năng lực của đơn vị đó.

Kinh nghiệm triển khai thể hiện năng lực của đơn vị đó.

Dịch vụ hỗ trợ

Phần mềm hóa đơn điện tử được doanh nghiệp sử dụng liên tục, hàng ngày, hàng giờ trong thời gian dài. Vì vậy, hãy lựa chọn đơn vị nhà cung ứng có thể hỗ trợ cả khi ngoài giờ hay tốt hơn nữa là có thể 24/07, để chắc chắn sẽ luôn có người lắng nghe và giải quyết những vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.

Với các tiêu chí kể trên, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*