Cách tìm kiếm thông tin hóa đơn điện tử có mã và không có mã

Tra cứu hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử được quy định là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Đối với việc khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn điện tử sẽ thông qua phương tiện điện tử và đáp ứng các quy định của Bộ Tài Chính. Bài viết sau sẽ hướng dẫn độc giả cách thức đơn giản nhất để tìm kiếm thông tin hóa đơn điện tử có mã và không có mã trên cổng thông tin của Cục Thuế.

1. Tra cứu hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

Tại cổng thông tin tra cứu của Tổng cục thuế, người dùng muốn tra cứu hóa đơn điện tử có mã thì thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin tra cứu của Tổng cục Thuế

Tại trình duyệt đang sử dụng, người dùng nhấn truy cập vào website: http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/.

Bước 2: Chọn chức năng “Hóa đơn có mã xác thực”

Tại giao diện chính website tra cứu hóa đơn của Tổng cục Thuế, người dùng nhấn chọn chức năng “Hóa đơn có mã xác thực”, chọn tiếp “Xác minh hóa đơn”.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử, Tra cứu hóa đơn điện tử.

Bước 3: Điền thông tin tra cứu

Ngay sau đó, hệ thống sẽ hiển thị giao diện xác minh hóa đơn có mã xác thực. Tại đây, người dùng cần điền đầy đủ các trường thông tin được yêu cầu rồi nhấn ô “Tra cứu”.

Bước 4: Nhận kết quả tra cứu

Sau khi nhấn ô lệnh tra cứu, hệ thống sẽ nhanh chóng trả lại kết quả tra cứu cho người dùng.

Theo đó, kết quả trả về sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thông tin hóa đơn tra cứu. Đặc biệt, các hóa đơn hợp lệ, hợp pháp thì “Trạng thái hóa đơn” sẽ hiển thị: Hóa đơn gốc có giá trị sử dụng và không bị thay đổi.

2. Tìm kiếm thông tin hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

Tìm kiếm thông tin hóa đơn điện tử

Trường hợp người dùng muốn tra cứu hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế thì có thể tiến hành theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin tra cứu của Tổng cục Thuế

Tương tự như khi tra cứu hóa đơn có mã, người dùng cần phải truy cập vào website http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế để tiến hành tra cứu hóa đơn không có mã của cơ quan thuế.

Bước 2: Chọn chức năng “Thông tin hóa đơn biên lai”

Tại giao diện chính website tra cứu hóa đơn của Tổng cục Thuế, người dùng nhấn chọn chức năng “Thông tin hóa đơn biên lai”, nhấn chọn”Hóa đơn” rồi chọn tiếp “Tra cứu một hóa đơn” hoặc chọn “Tra cứu nhiều hóa đơn” tùy nhu cầu.

>> Tham khảo: Hồ sơ quyết toán thuế TNCN.

Bước 3: Điền thông tin tra cứu

Tại giao diện tra cứu hóa đơn, người dùng cần điền đầy đủ và chính xác thông tin được yêu cầu tại mục điều kiện tra cứu: Mã số thuế, Mẫu số, Ký hiệu hóa đơn, Số hóa đơn, Mã xác thực. Cuối cùng người dùng nhấn ô “Tìm kiếm”.

Bước 4: Nhận kết quả tra cứu

Sau khi thực hiện lệnh tìm kiếm, hệ thống sẽ tiến hành tra cứu và nhanh chóng trả lại kết quả tra cứu hóa đơn.

Theo đó, với các hóa đơn hợp lệ, hợp pháp thì kết quả tra cứu trả về sẽ đầy đủ cả 02 trường thông tin:

– Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ;

– Thông tin hóa đơn.

Trường hợp kết quả tra cứu trả về chỉ hiển thị 1 trong 2 trường thông tin thì chắc chắn hóa đơn đã mắc sai sót hoặc gặp vấn đề cần khắc phục.

Thực tế, kết quả này cũng có thể là do bên bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ chưa thông báo phát hành hóa đơn hoặc đang thông báo phát hành nhưng thông tin chưa được cập nhật lên Cổng thông tin của Tổng cục Thuế. Do đó, người dùng và doanh nghiệp có thể liên hệ lại với đối tác của mình để kiểm tra thông tin.

Kết luận

Mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử hay muốn được tư vấn muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*