Miễn phí hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế dành cho những đối tượng nào?

Để đẩy mạnh và khuyến khích các đơn vị sử dụng hóa đơn điện tử, tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018 về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, Chính phủ đã quy định 5 trường hợp được Tổng cục Thuế cấp miễn phí hóa đơn điện tử có mã.

5-th-dung-mien-phi-hoa-don-dien-tu-co-ma-cua-co-quan-thue

Tổng cục Thuế cung cấp miễn phí hóa đơn điện tử cho một số đối tượng cần khuyến khích

1. Các trường hợp miễn phí hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

5 trường hợp đó được nêu tại Khoản 1 Điều 13, cụ thể như sau:

  • Các doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa, các hợp tác xã, hộ, cá nhân đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.
  • Các doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo và các hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện chuyển đổi lên hình thức doanh nghiệp trong thời gian 12 tháng từ ngày thành lập.
  • Các hộ, cá nhân kinh doanh. Hộ, cá nhân có doanh thu năm trước đạt từ 3 tỷ đồng trở lên ở các lĩnh vực: lâm nghiệp, thủy sản, nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng hoặc đạt 10 tỷ đồng trở lên trong ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ theo quy định tại khoản 4 Điều 12 Nghị định 119 trong 12 tháng kể từ thời điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã.
  • Các trường hợp doanh nghiệp được đề nghị bởi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và theo quy định của Bộ Tài chính
  • Các trường hợp khác do Bộ Tài chính xét thấy cần khuyến khích sử dụng hóa đơn điện tử

2. Đối với các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử

Cũng tại Nghị định 119, bên cạnh việc Tổng cục Thuế trực tiếp cung cấp, các nhà cung cấp hóa đơn điện tử cũng được Tổng cục Thuế ủy thác để cung cấp miễn phí cho các đối tượng nêu trên.

Doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh cũng có thể tham khảo thêm các thông tin liên quan tại Khoản 1 Điều 11 Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 119. Theo đó, Tổng cục Thuế thực hiện cấp dịch vụ hóa đơn điện tử không thu tiền thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế hoặc qua các tổ chức cung cấp hóa đơn điện tử.

Với doanh nghiệp thuộc trường hợp 2 và trường hợp 3, cơ quan thuế sẽ thực hiện rà soát 15 ngày trước khi hết thời hạn sử dụng miễn phí hóa đơn điện tử có mã và thông báo tới đơn vị nếu hết thời hạn sử dụng hóa đơn điện tử không thu tiền.

Kết luận

Nếu có thắc mắc về trường hợp cụ thể của đơn vị mình, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh có thể gửi công văn lên cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể.  

Ngoài ra, quý doanh nghiệp có nhu cầu được giải đáp thêm các thắc mắc về phần mềm hóa đơn điện tử, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223

Nguồn: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*