Đội ngũ chuyên gia hỗ trợ đóng vai trò thế nào khi lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử?

Đội ngũ hỗ trợ từ công ty Thái Sơn

Đội ngũ chuyên gia hỗ trợ có thể nói là một trong những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử. Bởi, trong quá trình kinh doanh, những vấn đề phát sinh hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, để đảm bảo khách hàng không bị gián đoạn các hoạt động kinh doanh thì một đội ngũ giỏi chuyên môn chính là giá trị gia tăng rất lớn mà đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đem đến cho khách hàng của mình. Vì thế, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vai trò đặc biệt quan trọng của đội ngũ chuyên gia hỗ trợ khách hàng qua bài viết hôm nay.

1. Phần mềm hóa đơn điện tử là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, phần mềm hóa đơn điện tử là một chương trình máy tính nhằm giúp thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến quản lý hóa đơn, chứng từ như tạo lập, điều chỉnh, lưu trữ, gửi… trên môi trường số.

Hiện nay, cuộc đua chuyển đổi số của Việt Nam đang diễn ra với một tốc độ ngày càng nhanh chóng. Điều này dẫn đến sự gia tăng đến chóng mặt các doanh nghiệp công nghệ thông tin cùng nhảy vào thị trường hóa đơn điện tử – một thị trường đang rất tiềm năng.

Tuy nhiên, để lựa chọn đúng nhà cung cấp phần mềm uy tín thì đó không phải chuyện dễ dàng. Một trong những tiêu chí mà chúng tôi đưa ra để đánh giá năng lực của một đơn vị cung ứng dịch vụ hóa đơn điện tử đó là phải có một đội ngũ chuyên gia hỗ trợ khách hàng 24/7 và phải có chuyên môn sâu trong lĩnh vực phần mềm hóa đơn điện tử. Không những phải nắm bắt được tất cả các “ngóc ngách” trong hệ thống mà còn phải thực sự hiểu nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn của khách hàng. Nếu tiếp tục loại trừ thì chắc chắn số lượng nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đáng lựa chọn sẽ chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

2. Tại sao bạn cần chuyển đổi sang phương pháp quản lý bằng phần mềm hóa đơn điện tử?

Vậy, tại sao các doanh nghiệp lại cần nhanh chóng chuyển đổi từ việc quản lý truyền thống sang việc quản lý hóa đơn, chứng từ bằng các phần mềm hóa đơn điện tử chuyên dụng? Theo hoadonxacthuc.com.vn có 2 lý do cơ bản sau đây khiến cho cuộc chạy đua chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ cùng như sự cạnh tranh của các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử thêm phần khốc liệt.

2.1. Theo quy định của pháp luật

Theo các quy định của pháp luật, các doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử với hạn chót là ngày 01/11/2020. Tuy nhiên, lộ trình chuyển đổi số được công bố phân các doanh nghiệp thành các nhóm đối tượng khác nhau.

Bạn có thể tham khảo Nghị định 119/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 12/09/2018. Đây hiện là một trong những văn bản pháp lý quan trọng về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Điều 36 Nghị định này quy định thời hạn chuyển đổi của từng nhóm đối tượng.

2.2. Lợi ích của phương pháp quản lý mới

Phương thức quản lý hóa đơn chứng từ mới bằng các phần mềm hóa đơn điện tử có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Điều này đã được khẳng định sau quá trình thí điểm áp dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh thực tế.

Đối với cơ quan thuế, việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp giảm các thủ tục hành chính không cần thiết, đơn giản hóa quy trình xử lý các vấn đề liên quan đến hóa đơn, chứng từ của doanh nghiệp. Phương pháp này giúp Cơ Quan Thuế dễ dàng hơn trong công tác quản lý của mình

Đối với doanh nghiệp, việc sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử giúp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp so với phương thức sử dụng hóa đơn tự in hoặc hóa đơn đặt mua từ cơ quan thuế. Bên cạnh đó, việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tránh được nhiều rủi ro trong quá trình kinh doanh như tình trạng làm giả hóa đơn chứng từ cũng như các rủi ro liên quan đến mất mát hóa đơn.

Chính vì thế, các doanh nghiệp đang rất tích cực trong công tác triển khai hóa đơn điện tử tại đơn vị kinh doanh.

3. Những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử

Mặc dù có những đặc điểm thực sự ưu việt so với việc sử dụng hóa đơn giấy tự in hoặc đặt mua, hóa đơn điện tử vẫn không thể tránh được một số rủi ro. Trong kinh doanh, rủi ro là điều không thể tránh khỏi.
Một số rủi ro có thể kể đến như:

  • Hệ thống có thể bị hacker tấn công.
  • Lỗi phần mềm.
  • Lỗi nghiệp vụ.
  • Khó khăn khi sử dụng các tính năng của phần mềm.
  • Các sự cố khác như hỏa hoạn, thiên tai… cũng có thể gây gián đoạn hoạt động kinh doanh.

4. Vai trò của đội ngũ chuyên gia hỗ trợ khách hàng

Khi những rủi ro đó xảy ra, làm sao để doanh nghiệp sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử có thể nhanh chóng khắc phục và tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh nhanh nhất có thể? Lúc này, vai trò của một đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, làm việc 24/7 thực sự là một “món bảo hiểm” để quản trị rủi ro hiệu quả.

Chính vì thế, trong bài viết trước đây, đội ngũ phát triển nội dung của hoadonxacthuc.com.vn mới liệt kê đây là 1 trong 5 yếu tố để lựa chọn một nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử sẽ gắn bó lâu dài với các doanh nghiệp.

5. Đội ngũ hỗ trợ của doanh nghiệp cung cấp phần mềm uy tín trên thị trường

đội ngũ chuyên gia hỗ trợ từ công ty Thái Sơn
Đội ngũ chuyên gia hỗ trợ của Công ty Thái Sơn luôn làm việc rất tập trung và năng suất

Nếu bạn là một “fan” của các sản phẩm phần mềm từ Thái Sơn, thì chắc hẳn bạn cũng đồng ý với chúng tôi rằng đội ngũ hỗ trợ khách hàng của họ thực sự quá tốt và chuyên nghiệp. “Người của Thái Sơn” chưa từng làm chúng tôi thất vọng. Đó là câu nói được tất cả các đồng nghiệp của chúng tôi nói khi có bất cứ vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc và sử dụng sản phẩm từ Thái Sơn.

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice cung cấp bởi ThaisonSoft được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn không chỉ bởi những tính năng ưu việt mà còn vì dịch vụ hỗ trợ tốt, chuyên nghiệp, tận tình.

Với 7 trung tâm hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc, ThaisonSoft có đội ngũ chuyên gia nghiệp vụ dày dặn kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 cho các doanh nghiệp khi triển khai và sử dụng E-invoice.

Trong quá trình cài đặt phần mềm hóa đơn điện tử, các chuyên gia của ThaisonSoft sẽ khảo sát, phân tích, đánh giá để tư vấn cho doanh nghiệp, đảm bảo phần mềm hoạt động tốt và tương thích với hệ thống có sẵn. Doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết để nắm bắt, làm quen và sử dụng các tính năng của E-invoice nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Kết luận

Tóm lại, bài viết hôm nay đã đem đến cho độc giả những lý giải về vai trò đặc biệt quan trọng của một đội ngũ chuyên gia hỗ trợ khi bạn lựa chọn một nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Các mục chúng ta đã đi qua gồm:

1. Phần mềm hóa đơn điện tử là gì?

2. Tại sao bạn cần chuyển đổi sang phương pháp quản lý bằng phần mềm hóa đơn điện tử?

3. Những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử

4. Vai trò của đội ngũ chuyên gia hỗ trợ khách hàng

5. Đội ngũ hỗ trợ của doanh nghiệp cung cấp phần mềm uy tín trên thị trường

Hy vọng rằng bạn đã có được thêm những thông tin hữu ích.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*