Công nghệ Blockchain được ứng dụng vào phần mềm hóa đơn điện tử giúp nâng cao tính bảo mật

bảo mật hơn với công nghệ blockchain

Công nghệ Blochain đang thay đổi thế giới Internet của chúng ta một cách mạnh mẽ bên cạnh những công nghệ đình đám của tương lai khác như Trí Tuệ Nhân Tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) hay công nghệ vạn vật kết nối (Internet of Things – IOT). Quả thật với nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau đặc biệt là công nghệ tài chính, thương mại điện tử và các hệ thống mạng phân tán, công nghệ Blockchain được ứng dụng vào các phần mềm hóa đơn điện tử, hứa hẹn nhiều sự tiện ích và nâng cao tính an toàn và bảo mật cho các thông tin của người dùng.

1. Blockchain là gì?

Công nghệ Blockchain hiện đang thu hút được nhiều sự quan tâm của giới công nghệ cũng như giới kinh doanh khi nó đang dần thay đổi thế giới mạng. Vậy công nghệ này là gì và những ứng dụng của nó thế nào?

1.1. Định nghĩa về Blockchain

Công nghệ Blockchain hay còn gọi công nghệ chuỗi khối. Đây là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian do đó được gọi là chuỗi khối (blockchain).

Mỗi khối chứa đựng các thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với các khối trước đó. Blockchain được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu. Vì thế, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Ngay cả khi nếu một phần của hệ thống blockchain sụp đổ, những máy tính và nút khác sẽ tiếp tục hoạt động để bảo vệ thông tin.

Như vậy, với công nghệ blockchain, hệ thống trở nên an toàn hơn rất nhiều vì nếu muốn thay đổi thông tin, người ta sẽ phải chiếm được quyền của tất cả các máy tính khác trong hệ thống. Vì thế, công nghệ này tỏ ra an toàn hơn rất nhiều.

1.2. Ứng dụng của công nghệ Blockchain (chuỗi khối)

Những ứng dụng của công nghệ Blockchain (chuỗi khối) ngày càng nhiều và trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến một số lĩnh vực như:

  • Tài chính
  • Giáo dục
  • Giải trí
  • Bán lẻ
  • Chuỗi cung ứng logistics
  • Thậm chí là nông nghiệp để truy xuất nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Ứng dụng của công nghệ này thực sự rất rộng lớn và nó đang làm cho cuộc sống của chúng ta trên không gian mạng thuận tiện hơn, an toàn và bảo mật hơn và thậm chí tác động đến thực tế cuộc sống.

2. Blockchain được ứng dụng vào phần mềm hóa đơn điện tử như thế nào?

Hiện nay, công nghệ Blockchain đã có mặt trong phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn nhằm chống làm giả hóa đơn và bảo vệ người dùng.

Công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp tránh tình trạng bị làm giả hóa đơn, mất hay thất lạc hóa đơn bởi các máy tính trong hệ thống sẽ tiếp tục bảo vệ thông tin của bạn trong những tình huống xấu nhất.

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử nào đang ứng dụng công nghệ chuỗi khối

Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn hiện nay là một trong những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ Blockhain vào phần mềm hóa đơn điện tử giúp nâng cao tính bảo mật cho hệ thống.

Chính vì thế, phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice của Thái Sơn đã được sử dụng rộng rãi không chỉ đối với các doanh nghiệp trong nước mà còn rất phổ biến với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice của Thái Sơn được ứng dụng công nghệ blockchain
Công nghệ BlockChain được ứng dụng trong phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice của Thái Sơn

Công ty Thái Sơn hội tụ đầy đủ các yếu tố cấu thành một nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín và đủ năng lực để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp với hai phiên bản trên Web và trên PC. Bên cạnh đó, khách hàng có thể được hỗ trợ tích hợp vào các hệ thống phần mềm sẵn có của doanh nghiệp.

Kết luận

Bài viết của hoadonxacthuc hôm nay đã trình bày tương đối đầy đủ về công nghệ Blockchain và ứng dụng của nó trong các phần mềm hóa đơn điện tử thế nào. Nội dung gồm có:

1. Công nghệ Blockhain là gì?

2. Công nghệ Blockchain được ứng dụng vào phần mềm hóa đơn điện tử như thế nào?

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử nào đang ứng dụng công nghệ chuỗi khối.

Hy vọng rằng bài viết của đội ngũ phát triển nội dung đã đem đến những thông tin hữu ích tới quý độc giả. Để được tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến hóa đơn điện tử, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
Tel : 024.37545222
Fax: 024.37545223

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*