Hướng dẫn sử dụng mã nhận hóa đơn trên hệ thống Einvoice

Sử dụng mã nhận hóa đơn như thế nào?

Hoá đơn là một giấy tờ yêu cầu thanh toán các mặt hàng với số lượng và đơn giá liệt kê trong giấy tờ đó. Hóa đơn do bên bán phát hành. Sau khi bên mua thanh toán, bên bán sẽ xác nhận vào hóa đơn chẳng hạn như đóng dấu chứng nhận đã trả tiền. Khi đó, hóa đơn có cả tác dụng giống như biên lai hay giấy biên nhận. Bài viết hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng mã nhận hóa đơn điện tử để tra cứu trên hệ thống phần mềm Einvoice.

1. Khái niệm mã nhận hóa đơn điện tử

Mã nhận hóa đơn là số hóa đơn được cung cấp bởi hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp đang sử dụng. Thông thường, ngay sau khi đã tạo lập, ký số và xuất thành công hóa đơn điện tử, hệ thống hóa đơn điện tử sẽ tự động cung cấp mã nhận hóa đơn cho mỗi hóa đơn điện tử.

Ví dụ như khi doanh nghiệp lập một hóa đơn điện tử trên phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, sau khi việc lập được hoàn tất, doanh nghiệp sẽ xuất hóa đơn. Tương ứng với mỗi hóa đơn được xuất này, hệ thống E-invoice sẽ cung cấp một mã nhận hóa đơn riêng biệt, không trùng khớp. Điều này tạo thuận tiện cho người dùng dễ dàng tìm kiếm hoặc tra cứu hóa đơn chỉ với mã nhận hóa đơn.

>> Tham khảo: Quyết toán thuế TNDN trực tuyến.

2. Quy trình sử dụng mã nhận hóa đơn để tra cứu trên hệ thống Einvoice

Einvoice là phần mềm được Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn phát triển tuân thủ theo các quy định hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Việc sử dụng phần mềm E-Invoice mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như: giảm chi phí in ấn, lưu trữ và vận chuyển hóa đơn. Hóa đơn được lập trên máy tính, ký số và gửi đến khách hàng bằng phương tiện điện tử như: email, SMS…

Để sử dụng tính năng tra cứu hóa đơn điện tử chỉ với mã nhận hóa đơn, quý doanh nghiệp có thể làm theo các bước hướng dẫn sau:

Mã nhận hóa đơn sử dụng thế nào?

Bước 1: Truy cập website einvoice.vn

Để truy cập vào trang web của E-invoice, tại trình duyệt đang sử dụng, bạn truy cập vào địa chỉ: https://einvoice.vn/

>> Tham khảo: Hướng dẫn xử lý trường hợp mất hóa đơn đầu ra liên 2.

Bước 2: Chọn chức năng “TRA CỨU”

Tại giao diện chính của trang web E-invoice, bận nhấn chọn chức năng “TRA CỨU”

Bước 3: Nhập mã nhận hóa đơn và mã kiểm tra để tra cứu hóa đơn

Ngay sau đó, giao diện “Nhập thông tin tra cứu” sẽ được hiển thị. Tại đây bạn cần điền đầy đủ thông tin của hóa đơn muốn tra cứu vào các ô tương ứng:

  • Nhập mã nhận hóa đơn;
  • Nhập mã kiểm tra được cung cấp bởi hệ thống;
  • Nhấn ô “TRA CỨU HÓA ĐƠN” để tiến hành tra cứu.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử, Tra cứu hóa đơn điện tử.

Ngay sau đó, hóa đơn cần tra cứu sẽ được hiển thị. Khi này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin trên hóa đơn hoặc tải về máy nếu muốn.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết trên đã đem đến những nội dung thực sự hữu ích đối với quý độc giả.

Mọi thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*