Tổng cục Thuế tổ chức tập huấn về hóa đơn điện tử và kế toán thuế

Toàn cảnh hội nghị tập huấn về hóa đơn điện tử và quy định mới về kế toán

Ngày 8/5 vừa qua, Tổng cục Thuế đã phối hợp với các cơ quan chức năng khác tổ chức hội nghị tập huấn về hóa đơn điện tử.

Nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ, đại lý thuế, công ty dịch vụ kiểm toán, kế toán tìm hiểu và nắm rõ các nội dung quy định mới về chế độ kế toán, hóa đơn điện tử, ngày 8/5 vừa qua tại Văn phòng Tổng cục Thuế, Tổng cục Thuế đã phối hợp với một số ban ngành như Hội tư vấn thuế Việt Nam, Cục Quản lý giám sát Kế toán, kiểm toán – Bộ Tài Chính tổ chức buổi tập huấn chuyên môn.

Nội dung chính của buổi tập huấn là hướng dẫn chính sách về hóa đơn điện tử quy định tại Nghị định số 119/2018/NĐ-CP được ban hành vào ngày 13/9/2018 và quy định về kế toán theo Thông tư số 132/2018/TT-BTC ngày 28/12/2018. Bên cạnh đó là hỗ trợ giải đáp các thắc mắc cũng như ghi nhận ý kiến đóng góp của doanh nghiệp.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn về hóa đơn điện tử và quy định mới về kế toán

Toàn cảnh hội nghị tập huấn về hóa đơn điện tử và quy định mới về kế toán

Xem thêm: Hóa đơn điện tử có bắt buộc không ?

Hội nghị được tổ chức trong một ngày với sự tham gia của hơn 500 Doanh nghiệp siêu nhỏ, các Đại lý thuế và Công ty dịch vụ kế toán kiểm toán và đã thành công tốt đẹp. Phản hồi của doanh nghiệp sau buổi tập huấn cho biết hội nghị đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích, hướng dẫn chi tiết các nội dung, quy định về hóa đơn điện tử trong Nghị định 119 và quy định luật kế toán theo Thông tư số 132/2018/TT-BTC. Tổng cục Thuế khuyến khích doanh nghiệp tự đặt câu hỏi, vướng mắc về hóa đơn điện tử và chế độ kế toán.

Về hóa đơn điện tử, các vướng mắc được nhiều doanh nghiệp đề cập là đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử, thời điểm áp dụng hóa đơn điện tử, làm thế nào để điều chỉnh hóa đơn đã lập nhưng phát hiện có sai sót….

Về Kế toán, câu hỏi được đưa ra chủ yếu đến từ các Đại lý Thuế và Công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán. Những thắc mắc thường thấy bao gồm đối tượng áp dụng chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ, phương pháp ghi chép, điều chỉnh giữa chi phí tính thuế và chi phí kế toán.

Các vướng mắc của các Doanh nghiệp đã được đại diện các Vụ của Tổng cục Thuế, đại diện Cục Quản lý giám sát Kế toán, kiểm toán, đại diện Hội tư vấn Thuế Việt Nam trực tiếp trả lời ngay tại hội nghị.

Bàn chủ tọa giải đáp vướng mắc về hoá đơn điện tử tại hội nghị

Bàn chủ tọa giải đáp vướng mắc về hoá đơn điện tử tại hội nghị

Được biết, ngày 15/5/2019 tới đây, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh tại Hội trường Cục Thuế của thành phố.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*