Cục Thuế Hà Nội: Khẩn trương đưa hóa đơn điện tử vào cuộc sống

100% doanh nghiệp sẽ chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử.

Cục Thuế Hà Nội thực hiện theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế về việc đưa hóa đơn điện tử vào thực tế đã thực hiện công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết bao gồm: Tập huấn cho các doanh nghiệp, tăng cường tuyên truyền về lợi ích của HĐĐT để sẵn sàng đưa HĐĐT áp dụng vào cuộc sống.

Thành lập Tổ chỉ đạo, Tổ triển khai hóa đơn điện tử

Nhằm thực hiện theo đúng chỉ đạo của Tổng cục Thuế, Bộ Tài Chính hoàn thành áp dụng HĐĐT trong năm 2019, Cục Thuế Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai HĐĐT đến hầu tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, để chương trình kế hoạch được triển khai đồng bộ, thống nhất từ văn phòng cục đến 30 chi cục thuế quận, huyện, thị xã, Cục Thuế Hà Nội đã thành lập Tổ chỉ đạo, Tổ triển khai, trong đó ông Mai Sơn – Cục trưởng cục thuế trực tiếp là tổ trưởng, ông Viên Viết Hùng – Phó Cục trưởng cục thuế giữ vai trò tổ phó thường trực, các thành viên là trưởng các phòng thanh tra – kiểm tra, các phòng chức năng có liên quan và các chi cục trưởng chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Cục Thuế Hà Nội tiến hành lập tổ chỉ đạo, triển khai hóa đơn điện tử.

Cục Thuế Hà Nội tiến hành lập tổ chỉ đạo, triển khai hóa đơn điện tử.

Cục Thuế Hà Nội cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc để việc áp dụng HĐĐT thống nhất, đồng bộ. Cũng theo đó, Cục thuế Hà Nội yêu cầu tất cả các phòng, các chi cục Thuế tăng cường tuyên truyền, phổ biến các lợi ích thiết thực của hóa đơn điện tử với doanh nghiệp.

Đối với các phòng như: Thanh tra – Kiểm tra thuế, Quản lý hộ kinh doanh, cá nhân và thu khác; các chi cục thuế quận, huyện, thị xã thực hiện rà soát, tổng hợp các vướng mắc trong quá trình triển khai áp dụng HĐĐT gửi về Cục Thuế Hà Nội tổng hợp chung để có hướng dẫn xử lý thống nhất.

Đẩy mạnh triển khai HĐĐT trong năm 2019

Cục thuế Hà Nội là 1 trong những địa phương được Tổng Cục Thuế lựa chọn thí điểm áp dụng HĐĐT có mã của cơ quan thuế. Trong quá trình áp dụng thí điểm, đã giúp người nộp thuế, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn quen dần với HĐĐT.

100% doanh nghiệp sẽ chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử.

100% doanh nghiệp sẽ chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử.

Chính phủ cũng ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ  bắt buộc phải dùng hóa đơn điện tử 100% từ ngày 01/11/2020, tránh những rủi ro khi cơ quan thuế triển khai áp dụng HĐĐT đồng loạt mà doanh nghiệp chưa ký được hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ, điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Để thực hiện được mục tiêu này, Cục Thuế Hà Nội cho biết sẽ triển khai nhiều hoạt động khác nhau để tuyên truyền về hóa đơn điện tử như hướng dẫn chính sách về quản lý, sử dụng HĐĐT, tuyên truyền về các hoạt động mà cục thuế đã, đang và sẽ triển khai nhằm đẩy mạnh việc sử dụng HĐĐT trên địa bàn…

Nguồn: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*