Vĩnh Phúc: Áp dụng hóa đơn điện tử, nâng cao điện tử hóa thủ tục hành chính

Cán bộ Cục Thuế Vĩnh Phúc hỗ trợ hồ sơ thuế & thông tin hóa đơn điện tử cho DN

Chuyển đổi sang hình thức hóa đơn điện tử được đánh giá là một trong những bước tiếp theo để thực hiện kê khai, nộp thuế theo phương thức giao dịch điện tử và Cục Thuế Vĩnh Phúc đang triển khai đông bộ nhiều chương trình, giải pháp để đẩy mạnh việc sử dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin từ Cục Thuế Vĩnh Phúc, hiện 98.8% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đăng ký nộp thuế điện tử với số tiền nộp qua hình thức này đạt 99.7%. Điều này có thể cho thấy các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố đã khá quen thuộc việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thực hiện các thủ tục hành chính như quản lý thuế,  kê khai nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử. Đây là điều kiện thuận lợi để Cục Thuế tỉnh đẩy mạnh việc áp dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Cán bộ Cục Thuế Vĩnh Phúc hỗ trợ hồ sơ thuế & thông tin hóa đơn điện tử cho DN

Cán bộ Cục Thuế Vĩnh Phúc hỗ trợ hồ sơ thuế & thông tin hóa đơn điện tử cho DN

Ông Hoàng Văn Nội – Cục trưởng Cục Thuế Vĩnh Phúc cho biết nhằm thực hiện Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ và để đáp ứng thời hạn các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh phải hoàn tất chuyển đổi sang hình thức hóa đơn này từ ngày 01/11/2020, Cục Thuế Vĩnh Phúc đã tích cực tuyên truyền rộng rãi việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn tự in. Đồng thời, Cục Thuế cũng tổ chức các buổi tập huấn cho đại diện doanh nghiệp về những lợi ích của hóa đơn điện tử, quy trình phát hành, các quy định, văn bản mới có liên quan.

Đến hiện tại, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có gần 1.000 trên tổng số 6.600 doanh nghiệp thông báo phát hành sử dụng hóa đơn điện tử, đạt trên 15%. Các doanh nghiệp đã áp dụng hóa đơn điện tử đều nhận thấy những tiện ích của hình thức này từ việc giúp doanh nghiệp đơn giản hóa thủ tục thanh toán, giảm chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ hóa đơn, điện tử hóa dữ liệu hóa đơn phục vụ công tác tra cứu, kiểm tra, báo cáo đến khả năng tích hợp với các phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm kế toán thành một hệ thống thông suốt, hiệu quả.

Hiện Cục Thuế Vĩnh Phúc đang ứng dụng 14 phần mềm vào công tác quản lý thuế và sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, đáp ứng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính, duy trì và đẩy mạnh nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử, áp dụng hóa đơn điện tử. Cục Thuế tỉnh cũng khuyến cáo, do hóa đơn điện tử có tính chất tích hợp trực tuyến nên khi sử dụng, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, đơn vị kinh doanh cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử trong việc sẵn sàng xử lý sự cố khi sử dụng, tránh để ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*