Hà Nội đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử

Cục Thuế Hà Nội tích cực triển khai, tuyên truyền về hóa đơn điện tử.

Thực hiện theo Nghị định 119 của Chính phủ, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử đến tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Thêm nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Nghị định 119/2018/NĐ-CP ban hành về hóa đơn điện tử khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2018. Theo đó, toàn bộ doanh nghiệp sẽ phải hoàn thành việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/11/2020.

Nhằm giúp người nộp thuế, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp tránh những rủi ro khi cơ quan thuế triển khai áp dụng hóa đơn điện tử đồng loạt mà doanh nghiệp còn chưa ký được hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ, Cục Thuế TP Hà Nội đã tích cực triển khai HĐĐT đến tất cả các DN trên địa bàn Thủ đô.

Doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 119.

Cục thuế Hà Nội tích cực triển khai HĐĐT đến tất cả các doanh nghiệp.

Theo số liệu thống kê của Cục Thuế Hà Nội thì đến tháng 4/2019, 98,4 % doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện kê khai thuế qua mạng, 95,34% DN đã nộp thuế điện tử. Như vậy, hầu hết các doanh nghiệp đã có tương tác trong môi trường điện tử với cơ quan Thuế.  Xu hướng giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ, thanh toán bằng hình thức điện tử ngày càng phát triển, đây là điều kiện rất thuận lợi để phát triển HĐĐT.

Kế hoạch triển khai đồng loạt thực hiện hóa đơn điện tử trên địa bàn thành phố được Cục Thuế Hà Nội đẩy mạnh qua việc tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng HĐĐT, hướng dẫn chính sách về quản lý, sử dụng HĐĐT.

Ngoài ra, cơ quan thuế Hà Nội cũng đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động mà Cục đã, đang và sẽ triển khai nhằm đẩy mạnh việc sử dụng HĐĐT trên địa bàn. Các cán bộ thuế tổ chức hỗ trợ, hướng dẫn DN thực hiện HĐĐT từ khâu đăng ký đến các khâu sử dụng và báo cáo về hóa đơn thông qua các lớp tập huấn, thông qua điện thoại, email tư vấn phối hợp với hình thức hỗ trợ trực tiếp tại bộ phận một cửa của cơ quan thuế các cấp.

Cục Thuế Hà Nội tích cực triển khai, tuyên truyền về hóa đơn điện tử.

Cục Thuế Hà Nội tích cực triển khai, tuyên truyền về hóa đơn điện tử.

Ngoài ra, Cục Thuế Hà Nội cũng tích cực triển khai với các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử nhằm đảm bảo kết nối dữ liệu về hóa đơn điện tử phục vụ công tác quản lý thuế trong giai đoạn vẫn đang sử dụng HĐĐT chưa có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế như hiện tại.

Đồng thời Cục Thuế Hà Nội cũng chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở dữ liệu về hóa đơn để triển khai quản lý hóa đơn theo phương thức mới đã được quy định tại Nghị định số 119/2018/NĐ-CP.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*