Quảng Ninh: 120 doanh nghiệp được hướng dẫn về hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp được hướng dẫn về hóa đơn điện tử.

Khoảng 120 doanh nghiệp do Cục Thuế Quảng Ninh quản lý đã được Cục Thuế cùng nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử hướng dẫn chi tiết về quy trình sử dụng hóa đơn điện tử.  

Doanh nghiệp tại Quảng Ninh được hướng dẫn chi tiết về hóa đơn điện tử

Ngày 20/5, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn về hóa đơn điện tử cho 120 doanh nghiệp thuộc cục thuế quản lý.

Tính theo thống kê của Cục Thuế Quảng Ninh thì đến hết tháng 3/2019 trên địa bàn thành phố Quảng Ninh đã có 1.438 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Trên thực tế thì con số này được chia làm 2 dạng: số lượng doanh nghiệp đã thông báo phát hành, sử dụng hóa đơn điện tử là 1.019 doanh nghiệp; số doanh nghiệp đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhưng chưa sử dụng là 419 doanh nghiệp.

Doanh nghiệp được hướng dẫn về hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp được hướng dẫn về hóa đơn điện tử.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã được hướng dẫn, thông tin về các trường hợp áp dụng thực hiện hóa đơn điện tử, tính hiệu quả và sự an toàn, thuận tiện của phần mềm hóa đơn điện tử.  Đồng thời, những vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện hóa đơn điện tử cũng được Cục Thuế và đơn vị cung cấp giải pháp cũng được giải đáp để các doanh nghiệp biết và thực hiện.

Thời gian chuyển đổi sang hóa đơn điện tử còn bao lâu?

Ngày 12/09/2018 Chính phủ ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ. Theo đó, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành mọi cơ sở vật chất, hạ tầng, nhân lực… để chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thay vì hóa đơn giấy.

Doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 119.

Hóa đơn điện tử sẽ được triển khai đồng bộ 100% theo Nghị định 119.

Như vậy, thời gian mà doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử không còn nhiều khi mà thời hạn cuối cùng là 01/11/2020. Các doanh nghiệp cần nhanh chóng tìm hiểu cách thức chuyển đổi hay tìm đến các đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để thực hiện chuyển đổi.

Một đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín sẽ giúp doanh nghiệp nhận về cho mình nhiều lợi ích tích cực nhất. Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã gửi đến người dùng thời hạn cuối cùng mà chuyển đổi sang hóa đơn điện tử với Quảng Ninh nói riêng và toàn bộ các địa bàn trên cả nước nói chung.  

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*