Hóa đơn điện tử: Cục Thuế Quảng Ninh tổ chức hội nghị hướng dẫn doanh nghiệp

Hội nghị hướng dẫn về hóa đơn điện tử tại Quảng Ninh thu hút được nhiều sự quan tâm

Nằm trong kế hoạch triển khai đẩy mạnh áp dụng hóa đơn điện tử, ngày 20/05/2019, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn về hóa đơn điện tử.

Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Khoảng 120 doanh nghiệp thuộc quản lý của Cục Thuế tỉnh đã tới tham dự.

Trong chương trình, nhiều kiến thức và thông tin hữu ích đã được cung cấp tới đại diện các doanh nghiệp như: những lợi ích hóa đơn điện tử đem lại, quy trình đăng ký, sử dụng, các quy định chính sách về hóa đơn điện tử…

Hội nghị hướng dẫn về hóa đơn điện tử tại Quảng Ninh thu hút được nhiều sự quan tâm

Hội nghị hướng dẫn về hóa đơn điện tử tại Quảng Ninh thu hút được nhiều sự quan tâm

Hội nghị lần này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp được trực tiếp chia sẻ những vướng mắc, băn khoăn của đơn vị mình đối với hóa đơn điện tử để kịp thời được giải đáp. Những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm như: chi phí triển khai, mức độ an toàn, bảo mật hay việc lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử thế nào cho phù hợp.

Theo số liệu từ Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, tính đến hết tháng 3/2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có 1.438 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, trong đó 1.019 doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử, còn 419 doanh nghiệp thực hiện thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhưng chưa sử dụng. Đây cũng là thành tích đáng ghi nhận của Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, tuy nhiên số lượng các đơn vị, tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh vẫn còn khá nhiều nên Cục Thuế sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử để hướng tới hoàn thành mục tiêu phủ sóng hóa đơn điện tử trước ngày 01/11/2020 theo quy định tại Khoản 2 Điều 35 Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Có thể nói, hiện tại trên cả nước, Cục và Chi cục thuế các tỉnh và địa phương đang có nhiều kế hoạch, chương trình để đẩy mạnh hóa đơn điện tử. Đơn cử như tại Ninh Bình, ngay sau khi Nghị định 119 được ban hành ngày 12/09/2018, Cục Thuế Ninh Bình đã tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người nộp thuế sử dụng hóa đơn điện tử, đồng thời phối hợp với các cơ quan báo đài trung ương, địa phương để tiếp tục tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Các hoạt động đó hiện vẫn đang tiếp tục được đẩy mạnh và triển khai trong năm 2019 và trực tiếp tác động đến mức độ phổ biến của hóa đơn điện tử trên địa bàn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*