TPHCM tập huấn hóa đơn điện tử, kế toán kiểm toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ

Cục Thuế TPHCM tổ chức hội nghị tập huấn về hóa đơn điện tử và kế toán kiểm toán

Trong thời gian vừa qua, Cục Thuế TPHCM đã tổ chức nhiều buổi tập huấn về hóa đơn điện tử, kế toán kiểm toán nhằm nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp.

Ngày 15/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Thuế đã phối hợp với Hội Tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) cùng Cục Quản lý giám sát kế toán (Bộ Tài chính) tổ chức tập huấn về chế độ kế toán và hóa đơn điện tử cho đối tượng là cán bộ thuế, các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ, đại lý thuế, công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Thị Thu Hà, đại diện Vụ Chính sách thuế đã nêu ra ý nghĩa những kết quả đáng ghi nhận của Nghị định 119/2018/NĐ-CP được ban hành chính thức ngày 12/9/2018. Nghị định có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và phổ biến của hóa đơn điện tử, mở rộng đối tượng sử dụng hóa đơn, tạo ra hành lang pháp lý thống nhất để áp dụng phổ biến, đồng bộ về hóa đơn điện tử trên phạm vị toàn quốc. Nghị định 119/2018/NĐ-CP cũng góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý hóa đơn, ngăn chặn tình trạng hóa đơn giả, hóa đơn khống, đồng thời giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong quá trình phát hành và lưu trữ hóa đơn.

Cục Thuế TPHCM tổ chức hội nghị tập huấn về hóa đơn điện tử và kế toán kiểm toán

Cục Thuế TPHCM tổ chức hội nghị tập huấn về hóa đơn điện tử và kế toán kiểm toán

“Đối với thông tư số 132/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính về hướng dẫn các DN siêu nhỏ trong việc ghi sổ kế toán, lập và trình bày báo cáo tài chính của DN; xác định nghĩa vụ thuế của DN đối với NSNN được thực hiện theo quy định của pháp luật thuế. Việc áp dụng Thông tư 132 giúp DN đơn giản hóa sổ sách kế toán cho các DN siêu nhỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN, DN khởi nghiệp… Hội nghị cũng là cơ hội để cán bộ thuế, các DN siêu nhỏ, Đại lý thuế, công ty dịch vụ kế toán kiểm toán nắm bắt về chế độ kế toán, quy định về HĐĐT nhằm hạn chế sai sót, rủi ro trong quá trình tuân thủ pháp luật thuế, kế toán” bà Hà chia sẻ thêm.

Cũng trong buổi hội nghị tập huấn, đại diện Tổng cục Thuế, VTCA, Cục Quản lý giám sát kế toán kiểm toán đã giải đáp nhiều câu hỏi với nội dung chủ yếu liên quan đến nguyên tắc lập, quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã xác thực của cơ quan thuế, cách lập báo cáo tài chính của doanh nghiệp siêu nhỏ, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo tỷ lệ % trên doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ.

Được biết trong thời gian tới, cơ quan thuế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức các buổi hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của khối doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung về hóa đơn điện tử, hướng tới mục tiêu theo Nghị quyết 01/NQ-CP: phủ sóng 100% hóa đơn điện tử tại Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2019.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*