Tập huấn hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Hóa đơn điện tử đang được đẩy mạnh triển khai tại các doanh nghiệp, bao gồm cả các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Tuy nhiên, nhóm các doanh nghiệp này vẫn còn những vướng mắc về hóa đơn điện tử.

Sáng ngày 08/05/2019, hội nghị tập huấn chế độ kế toán và hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và các đại lý thuế, công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán do Tổng cục Thuế đã phối hợp với Hội Tư vấn thuế Việt Nam, Cục Quản lý giám sát kế toán kiểm toán (Bộ Tài chính) tổ chức đã được diễn ra. Sự kiện thu hút được sự tham gia của 650 khách mời là đại diện các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ và các đại lý thuế, các công ty kiểm toán.

hoi-nghi-tap-huan-ve-hoa-don-dien-tu

Hội nghị tập huấn về hóa đơn điện tử được tổ chức hướng tới doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Bên cạnh nội dung về Thông tư 132/2018/TT-BTC hướng dẫn chi tiết về chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ, một trong những phần nội dung quan trọng là về hóa đơn điện tử và Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Đại diện các đơn vị đã có thời gian trao đổi và nêu lên các băn khoăn của bản thân và đơn vị mình về hóa đơn điện tử. Các cán bộ đến từ Tổng cục Thuế, Hội Tư vấn thuế Việt Nam, Cục Quản lý giám sát kế toán kiểm toán hướng dẫn, giải đáp các quy định về hóa đơn điện tử theo nội dung Nghị định 119/2018/NĐ-CP, những lưu ý trong quá trình triển khai, lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cũng như thông tin về chế độ kế toán cho doanh nghiệp nhỏ & siêu nhỏ.

Đây được đánh giá là một sự kiện hữu ích bởi với một hình thức mới như hóa đơn điện tử, khối doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ do hạn chế về nguồn lực, quy mô nên thường sẽ có nhiều lo ngại, thậm chí có tâm lý chờ đợi, muốn trì hoãn triển khai hóa đơn điện tử. Vì vậy việc truyền thông, cung cấp đủ thông tin như các lợi ích đem lại, điều kiện hạ tầng kỹ thuật cần có, chi phí triển khai… sẽ là rất quan trọng và cần thiết.

Bà Lê Thị Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền – Hỗ trợ người nộp thuế (Tổng cục Thuế) đánh giá: “Sau hội nghị này, các cán bộ thuộc các đại lý thuế, các công ty kế toán sẽ nắm được các quy định về hóa đơn điện tử và chế độ kế toán đối với doanh nghiệp siêu nhỏ, từ đó hướng dẫn cho người nộp thuế, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế”

Trong lộ trình phủ sóng hóa đơn điện tử, các hoạt động, sự kiện tương tự để truyền thông sẽ tiếp tục được tổ chức, triển khai, nhằm tăng số lượng doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử, hướng tới hoàn thành mục tiêu các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh hoàn tất chuyển đổi sang hình thức này trước 01/11/2020.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*